Đoàn thể

Hành trình đến với các di tích lịch sử của Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ

14/03/2023 16:08

Ngày 11/3, nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã tổ chức chuyến hành trình đến với các di tích lịch sử tại tỉnh Kiên Giang.

Tham gia hành trình đến với các di tích lịch sử tại tỉnh Kiên Giang lần này có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ:, Giám đốc Sở - Trần Thị Xuân Mai; Phó Giám đốc Sở - Phan Quỳnh Dao và đồng chí Châu Văn Tuốt, Phó Bí thư Đảng ủy Sở; cùng với sự có mặt của hơn 30 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở.

Đoàn đã dâng hương Anh hùng Nguyễn Trung Trực bày tỏ lòng biết ơn, ngưỡng mộ vị anh hùng dân tộc. Ông tham gia chống Pháp từ những năm đầu tiên chúng tiến hành xâm lược Việt Nam và ông đã lập 2 chiến công lừng lẫy: đốt cháy tàu L’ Espérance - tàu Hy Vọng của Pháp trên sông Nhật Tảo và trận đánh tiêu diệt đồn Rạch Giá, Kiên Giang. Tháng 9/1868, Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp bắt ở Phú Quốc rồi đưa về Sài Gòn, chúng dụ dỗ ông đầu hàng nhưng vô hiệu. Ngày 27/10/1868, thực dân Pháp đưa Nguyễn Trung Trực về Rạch Giá và xử tử ông tại đây. Trước khi chết, Anh hùng Nguyễn Trung Trực đã dõng dạc nói với quân Pháp: “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Tiếp đó, Đoàn tham quan và tìm hiểu về khu Di tích lịch sử văn hóa Đình thờ Nguyễn Trung Trực. Cuối cùng, các đoàn viên thanh niên đã có một buổi hoạt động ngoài trời cùng nhau trải nghiệm, tham gia các hoạt động và trò chơi dân gian ngoài trời tại Kiên Giang.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Qua hoạt động ngày đã giúp cho cho đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được biết các di tích lịch sử, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong quá trình đấu tranh giữ nước cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường giao lưu, đoàn kết, phối hợp giữa các Chi đoàn trực thuộc.

Một số ảnh hoạt động

Tôn Bảo Nga