Đoàn thể

Như ước mơ từ lâu trở thành sự thật

31/10/2023 13:56

Sáng ngày 31/10, Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình bà Nguyễn Thị Cúc tại ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, là đoàn viên công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Công tác xã hội, đoàn viên khó khăn về nhà ở. Tham dự Lễ ban giao “Mái ấm Công đoàn” có bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, đại diện Lãnh đạo Sở, phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc, đại diện các đoàn thể.

Sau gần hai tháng thi công, sự chung tay giúp đỡ của gia đình đã xây dựng mới căn nhà khang trang, kiên cố. Căn nhà có tổng kinh phí xây dựng trên 180 triệu đồng; trong đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở cùng Ban lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vận động xã hội hóa, hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đoàn viên đóng góp.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở và ông Nguyễn Thanh Hòa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ gắn bảng Mái ấm Công đoàn

Tại lễ bàn giao nhà, đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Cúc phấn khởi không khỏi xúc động khi được dọn về ở trong căn nhà mới khang trang:chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, các cấp công đoàn, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, giúp gia đình có nơi ở ổn định, khang trang như ước mơ từ lâu của vợ chồng tôi đã trở thành sự thật”...” - chị Cúc cho biết thêm.

Thời gian qua, Công đoàn cơ sở luôn quan tâm, phối hợp cùng Ban lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp công đoàn viên có điều kiện làm việc, nhất là có được mái ấm để an cư lạc nghiệp, yên tâm làm việc.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Thanh Hòa, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ cho biết “Hỗ trợ về nhà ở là cực kỳ quan trọng giúp đoàn viên có mái ấm để yên tâm lao động, làm việc”. Các chỉ tiêu trong Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức- người lao động năm 2023 cơ bản đã hoàn thành tốt, và hôm nay tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu cuối cùng là Ban chấp hành công đoàn cơ sở cùng Ban lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vận động xã hội hóa xây dựng 01“Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên khó khăn về.

Mỗi “Mái ấm Công đoàn” được trao là thêm một hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, động viên kịp thời, đồng thời góp phần thực hiện tiêu chí nhà ở trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Chương trình đã được đông đảo đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng. Đây là chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn với đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một công trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu, vươn lên khắc phục

Chí Tính