Đoàn thể

Đoàn viên Công đoàn tiếp sức, chia sẻ xây dựng nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

31/10/2023 14:03

Được biết, hộ gia đình bà Đào Thị Diệu (là mẹ của ông Lý Sung), dân tộc Khmer, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hộ gia đình có 04 thành viên, trong đó 03 người hưởng bảo trợ xã hội dạng khuyết tật nặng, gia đình không có đất ruộng và tư liệu sản xuất, chỉ có 01 người còn sức khỏe lao động để nuôi 3 người còn lại, chủ yếu là làm thuê. Nhiều năm qua, cả 4 thành viên phải sống nương tựa lẫn nhau trong ngôi nhà tạm bợ, rách nát.

Sáng ngày 30/10/2023, diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình bà Đào Thị Diệu (là mẹ của ông Lý Sung), dân tộc Khmer, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Thới Thuận, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Tại buổi lễ có ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, xã, đoàn thể.

Căn nhà được khởi công xây dựng với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng do ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vận động Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số Kiến thiết thành phố Cần Thơ tài trợ; tiếp theo đó nhằm chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hộ gia đình, bà Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở và ông Nguyễn Thanh Hòa - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ trao tặng 10 triệu đồng từ nguồn Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vận động đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đóng góp.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở và ông Nguyễn Thanh Hòa, Chủ tịch công đoàn cơ sở trao quà tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ: “Trước đây phải sống trong căn nhà tạm bợ, giờ có căn nhà để che mưa, che nắng tôi rất mừng, cảm ơn quý Ban lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ để có căn nhà, hứa sẽ chăm chỉ làm ăn” - ông Lý Chương đại diện hộ gia đình chia sẻ.

Ông Lý Chương đại diện gia đình phát biểu tại buổi Lễ

Sự chia sẻ, tiếp sức của đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khan xây dựng nhà góp phần nho nhỏ trong thực hiện tiêu chí nhà ở trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Chương trình đã được đông đảo đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng. Đây là chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn với đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ của những mảnh đời kém may mắn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là việc làm thiết thực, rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ những ai kém may mắn tiếp tục phấn đấu, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Thanh Hòa, Chủ tịch CĐCS Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ