Đoàn thể

Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp 27/7

19/07/2023 13:39

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở (đứng thứ 6 từ bên trái sang); bà Phan Quỳnh Dao, Phó Giám đốc Sở (đứng thứ 4 từ bên phải sang)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Chiều ngày 18/7/2023, thực hiện đạo lý quý báu của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Bùi Thị Xinh tại Xã Trường Thành, huyện Thới Lai và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng. Tham gia cùng Đoàn có bà Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở LĐTBXH TPCT; bà Phan Quỳnh Dao - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TPCT.

Nhân đây, Đoàn đã trao tặng 02 phần quà, tổng trị giá là 8.200.000 đồng từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động của Sở. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện được lòng tri ân sâu sắc của Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đối với những người có công với cách mạng. Đồng thời giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ đoàn viên trẻ.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ sống vui, sống khỏe và thắp nhang cho các anh hùng liệt sĩ đang được thờ tại nhà Mẹ VNAH Bùi Thị Xinh và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên của Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Việc thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng là sự tri ân sâu sắc của lớp trẻ đối với những hy sinh cao cả của mẹ và những chiến sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở (đứng thứ 5 từ bên trái sang); bà Phan Quỳnh Dao, Phó Giám đốc Sở (đứng thứ 5 từ bên phải sang)

Hoạt động nhằm phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, qua đó nhằm giáo dục đạo đức cách mạng, giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, để luôn xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn cơ sở Sở LĐTBXH