Đoàn thể

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

02/06/2022 14:03

Chiều ngày 30/5, Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng; đồng chí Tiêu Minh Dưỡng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ; đồng chí Châu Văn Tuốt - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Xã hội; đồng chí Nguyễn Thanh Hoà - Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Phan Quốc Quyền - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Sở; Đại diện cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở và 60 đại biểu chính thức đến từ 05 Chi đoàn về dự Đại hội.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt trong năm 2020 và 2021, tình hình dịch COVID - 19 diễn biến vô cùng phức tạp, ảnh hưởng rất lớn về mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và kể cả hoạt động của Đoàn thanh niên. Tuy nhiên, các hoạt động của Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ vẫn được duy trì và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh việc tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Sở về định hướng hoạt động của Đoàn cơ sở, tất cả đoàn viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Nổi bật là các phong trào tình nguyện, cụ thể: tặng nước rửa tay khô sát khuẩn cho công nhân thu gom rác, thực hiện phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (nhận phụng dưỡng 03 Mẹ VNAH); tổ chức đi thăm và tặng quà cho người già neo đơn; thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện (64 đơn vị); vận động các mạnh thường quân, đã tặng 800 tấm mền và 02 tấn gạo (tổng trị giá 84,4 triệu đồng) để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020; vận động tặng 400kg gạo cho ATM Gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tổ chức phong trào tấm ngăn bọt bắn gửi đến các chiến sĩ tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19 (tổng số tấm chắn là 6000 tấm); Trực tiếp nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, có 29 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế, nêu nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, Ban Chấp hành cũng đã đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm, 09 chỉ tiêu và 06 giải pháp để thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng, đồng chí Châu Văn Tuốt - Phó Bí thư Đảng ủy Sở phát biểu ý kiến chỉ đạo, định hướng một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí. Đại hội cũng bầu ra 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đoàn TNCSHCM Sở LĐTBXH