Người có công

Tập đoàn Vingroup trao hơn 1,3 tỷ đồng cho thương binh, bệnh binh nặng tại Cần Thơ

24/03/2022 22:05

Hoạt động được tổ chức nhằm gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Ông Nguyễn Thực Hiện - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại lễ trao quà.

Đến dự buổi trao quà có ông Nguyễn Thực Hiện - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; bà Trần Thị Xuân Mai –  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ; bà Nguyễn Phương Hồng - Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Cần Thơ; bà Phùng Thị Mỹ Lệ - Đại diện Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vinguop miền Nam; ông Đồng Minh Triều Giám đốc kinh doanh – CN Cần Thơ Công ty TNHH Kinh doanh TM & DV Vinfast.

Tại chương trình lãnh đạo UBND thành phố, đại diện các Sở ban ngành và nhà tài trợ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của thương binh, bệnh binh nặng.

Dịp này,  đã trao quà cho 88 người có công với cách mạng là thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn TP. Cần Thơ; mỗi phần quà gồm 15 triệu đồng tiền mặt do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng số tiền là 1,32 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trao quà cho các thươnh binh, bệnh binh.

Bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ trao quà cho các thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thực Hiện - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Những năm qua, Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ luôn luôn ghi nhớ công ơn của các thương binh, liệt sĩ, luôn thực hiện tốt công tác chăm lo cho các diện chính sách, có công trên địa bàn bằng tất cả trách nhiệm, chăm lo về vật chất, tinh thần, đảm bảo đời sống cho các gia đình chính sách.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các thương binh, bệnh binh được nhận quà.

Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết thêm: "Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã đồng hành cùng thành phố Cần Thơ tài trợ cho mỗi thương binh, bệnh binh nặng với số tiền 15 triệu đồng/người. Tôi cho rằng đây là những món quà ý nghĩa, nguồn động viên lớn đến các thương binh, bệnh binh – Những người đã hy sinh một phần xương máu, cơ thể để đấu tranh và giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc, tiếp tục phấn đấu vươn lên, yên tâm trong cuộc sống.

Tôi cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống của những người lính “bộ đội cụ Hồ”, cố gắng vượt khó vươn lên, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố.”,

Nhịp sống Miền tây