Người có công

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

31/10/2023 22:59

Ngày 30/10, tại phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn - TP.Cần Thơ), diễn ra lễ khởi công xây dựng 100 căn “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Cùng dự buổi lễ có ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, bà Trần Thị Xuân Mai, GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện.

Chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ luôn xác định công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc; đồng thời luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Ðây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương.  100 căn “Nhà tình nghĩa” được khởi công xây dựng tặng gia đình chính sách tại 8 quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai, Vĩnh Thạnh, Phong Ðiền, với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, do Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số Kiến thiết TP Cần Thơ tài trợ.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố (đứng giữa) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa.

Trong năm 2023, lãnh đạo thành phố đã vận động xây dựng 170 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 11 tỷ 760 triệu đồng; trong đó Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết thành phố Cần Thơ hỗ trợ 100 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 6 tỷ 760 triệu đồng. Cụ thể, đợt 1 đã xây dựng và bàn giao 34 căn, đợt 2 đã triển khai xây dựng 28 căn, và đợt 3 đồng loạt khởi công 38 căn còn lại là đủ số lượng 100 căn nhà tình nghĩa của năm 2023.

Các quận, huyện tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Việt Trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cùng những đồng chí, đồng bào đã góp phần cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông Trần Việt Trường cho biết, trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thành phố luôn thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, các quận, huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực xã hội, để hỗ trợ tốt nhất cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Trong năm 2023, Lãnh đạo thành phố đã vận động xây dựng 170 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 11 tỷ 760 triệu đồng.

Cùng ngày, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã đến dự Lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình bà Đào Thị Diệu (là mẹ của ông Lý Sung), dân tộc Khmer, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ.

Chi phí xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng do Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số Kiến thiết TP Cần Thơ tài trợ; phần còn lại do Công đoàn cơ sở của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tài trợ.

Nguồn: baodansinh.vn