Người có công

Lãnh đạo Cần Thơ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và Tượng đài Bác Hồ

01/09/2023 20:45

Lãnh đạo TP Cần Thơ vừa tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

Tham dự lễ có các đoàn đại biểu của Bộ Tư lệnh Quân khu 9; đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ; đoàn đại biểu Thành ủy, HÐND, UBND, UB MTTQVN thành phố, Sở, Ban ngành và các địa phương trên địa bàn thành phố. Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

Đoàn đại biểu của Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Đoàn đại biểu Quốc hội; đoàn đại biểu Thành ủy, HÐND, UBND, UB MTTQVN TP. Cần Thơ dự lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Bà Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ đọc bài viếng.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ung Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP. Cần Thơ dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ TP. Cần Thơ.

Bà Trần Thị Xuân Mai -  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ đọc bài viếng nghĩa trang liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, đứng trước Tượng đài Liệt sĩ và những hàng bia mộ, vong linh của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta cùng tưởng nhớ đến công ơn của các thế hệ đi trước đã ngã xuống và yên nghỉ trên mảnh đất Cần Thơ anh hùng, thân thương.

Đoàn đại biểu viếng Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Empty
Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Empty
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ dâng hương tại tượng đài Bác Hồ - Bến Ninh Kiều.

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ dâng hương tại tượng đài Bác Hồ - Bến Ninh Kiều.

Với khí thế phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân TP. Cần Thơ đang ra sức thi đua, lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Cách Mạng tháng Tám thành công, ngày Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, thành phố tập trung nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024). Bằng sự tri ân sâu sắc hướng về các Anh hùng liệt sĩ, những người đã anh dũng "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, Tổ quốc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để dựng lên giang sơn gấm vóc, Chúng ta - những người con của quê hương Cần Thơ bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Nguyện sẽ làm hết sức mình những gì có thể để đền đáp công ơn đối với những người đã không tiếc máu xương, hiến thân mình cho Tổ quốc.

Chúng ta là thế hệ sau, xin nguyện chăm lo thật tốt cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cố gắng bù đắp làm giảm bớt nỗi đau do chiến tranh để lại. Nỗ lực đoàn kết, chung sức, đồng lòng gìn giữ nền độc lập dân tộc; quyết tâm xây dựng phát triển thành phố Cần Thơ và đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, hiện đại đem lại cuộc sống yên bình cho Nhân dân.

Nguồn: mientay.giadinhonline.vn