Người có công

Lãnh đạo thành phố tặng quà và trao nhà tình thương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại quận Thốt Nốt

08/01/2023 19:39

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ

Chiều ngày 08/01, tại Quận ủy quận Thốt Nốt tổ chức họp mặt tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho gia đình chính sách người có công với cách mạng tiêu biểu, gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID - 19.

Đến dự họp mặt chúc Tết và tặng quà gồm có đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Sở, ban, ngành, Đoàn thể đã tặng 60 phần quà cho gia đình chính sách người có công với cách mạng tiêu biểu và 20 phần quà cho gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt, tổng số tiền 80 triệu đồng.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ kính chúc bà con, Quý vị đại biểu hưởng một cái Tết vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đoàn tổ chức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Lẹ sinh năm 1935, Khu vực Thới Hòa 1, phường Thới Thuận.

Chiều cùng ngày tại Hội trường Quận ủy quận Thốt Nốt, Nhóm Những người yêu Sài Gòn tặng 300 phần quà cho hộ nghèo của quận Thốt Nốt, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, tổng số tiền là 75 triệu đồng. UBND thành phố Cần Thơ tặng 122 phần quà cho người nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền là 61 triệu đồng.

Nhóm Những người yêu Sài Gòn tặng 90 sổ tiết kiệm cho 90 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi sổ tiết kiệm 4 triệu đồng, tổng số tiền 360 triệu đồng. Tại quận Thốt Nốt có 14 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Lãnh đạo thành phố vận động xã hội hóa xây dựng 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở phường Thới Thuận trị giá 50 triệu đồng.

Phòng Chính sách