Người có công

Cần Thơ trao quà cho 88 thương binh, bệnh binh nặng

24/03/2022 22:09

Chiều 24/3, TP. Cần Thơ trao tặng quà cho 88 thương binh, bệnh binh nặng. Theo đó, mỗi phần quà trị giá 15 triệu đồng (tiền mặt) do Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tặng.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ cùng các nhà tài trợ và các thương binh, bệnh binh.

Đất nước ta có được hòa bình như ngày hôm nay là sự đóng góp, hy sinh của rất nhiều các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh. Những năm qua, Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ luôn ghi nhớ công ơn của các thương binh, liệt sĩ; thực hiện tốt công tác chăm lo cho các diện chính sách, có công trên địa bàn bằng tất cả trách nhiệm, chăm lo về vật chất, tinh thần, đảm bảo đời sống cho các gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Thành ủy viên Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cùng nhà tài trợ trao quà cho thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Thực Hiện – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), hôm nay, thành phố Cần Thơ nhận được sự quan tâm của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn.

“Tôi mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống của những người lính “bộ đội cụ Hồ”, cố gắng vượt khó vươn lên, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố”, ông Nguyễn Thực Hiện nói.

Ông Nguyễn Thực Hiện – Thành ủy viên Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chia sẻ tại buổi trao quà.

Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, Quỹ Thiện tâm đã đồng hành cùng thành phố Cần Thơ tài trợ cho mỗi thương binh, bệnh binh nặng với số tiền 15 triệu đồng.

Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã đồng hành cùng thành phố Cần Thơ tài trợ cho mỗi thương binh, bệnh binh nặng với số tiền 15 triệu đồng/người.

Đây là những món quà ý nghĩa, nguồn động viên lớn đến các thương binh, bệnh binh – những người đã hy sinh một phần xương máu, cơ thể để đấu tranh và giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc.

Báo Điện tử Dân Sinh