Người có công

Cần Thơ: Quyết tâm không để bất kỳ hộ gia đình chính sách nào có mức sống dưới trung bình

16/07/2022 15:28

Sáng ngày 15/7 tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ đã diễn ra long trọng Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu giai đoạn 2018- 2022 do UBND thành phố tổ chức với sự tham mưu và thực hiện của Sở LĐTBXH và nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có: ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng, sở ngành, đoàn thể… các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đọc diễn văn nêu rõ: trong suốt 75 năm qua, Đảng - nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất đối với Người có công với cách mạng.

Toàn cảnh Hội nghị biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu thành phố Cần Thơ giai đoạn 2018-2022.

Các phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, xây dựng quĩ “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, lãnh đạo thành phố đề nghị toàn xã hội chung tay cùng chính quyền thực hiện các mục tiêu chủ yếu như: phụng dưỡng chu đáo đến cuối đời các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách gặp khó khăn phát triển sản xuất để có thu nhập ổn định; hỗ trợ cải thiện nhà ở; chú trọng tu bổ, tôn tạo mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ. Đặc biệt là không để có bất kỳ gia đình người có công với cách mạng nào phải sống dưới mức trung bình so với mức sống bình quân nơi họ cư trú.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tặng quà tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ trao tặng bằng khen cho Người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

“Thay mặt lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tôi xin gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng LLVTND, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người co công với cách mạng và quí  đại biểu lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc nhất” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tri ân.

Trao đổi với phóng viên Nhịp sống miền Tây, Tiến sĩ Trần Thị Xuân Mai - Ủy viên UBND, Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố Cần Thơ cho biết: Thành phố đã xác định công tác đền ơn, đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Nhân các dịp lễ, tết hàng năm thành phố đã chi trên 86 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương và ngân sách địa phương để trao trên 179 ngàn phần quà gửi đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong năm 2022, UBND thành phố đã phê duyệt  danh sách tặng quà cho người có công với cách mạng với 8.948 lượt người, tổng chi ngân sách trên 8,9 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố đọc diễn văn tại hội nghị.

“Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp kéo dài nhưng công các chi trả trợ cấp hàng tháng vẫn được thành phố nỗ lực thực hiện tốt theo phương châm: cấp phát đúng, đủ, kịp thời đến tay người có công ngay cả vào thời điểm giãn cách xã hội” - Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố Cần Thơ chia sẻ.

Cũng tại hội nghị này, UBND thành phố và Sở LĐTBXH đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” và các gia đình cách mạng tiêu biểu.

Một số hình ảnh khác:

z3568745306829_ac2f58a50c47e5fa40ed0773b56c91d6