Hoạt động ngành

Đẩy mạnh vai trò Ngành Lao động, Thương binh, Xã hội tại triển lãm thành tựu và phát triển 20 năm TP Cần Thơ

05/11/2023 22:10

Hội chợ, triển lãm “TP. Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” là dịp để người dân thủ phủ miền Tây nhìn ngắm lại các thành tựu tiêu biểu đáng tự hào của các sở, ban ngành TP, các lực lượng vũ trang, UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024), Hội chợ, triển lãm “TP. Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” như “thước phim” chiếu lại hành trình chính quyền và nhân dân xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm của liên kết vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, nông nghiệp công nghệ cao, khoa học công nghệ,... Đây cũng là dịp mở ra cơ hội kết nối giao thương giữa các đơn vị - địa phương, doanh nghiệp - người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham quan khu vực trưng bày Sở LĐTBXH TP. Cần Thơ (Ảnh: Trung Phạm).

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ (áo trắng) và các em học sinh tiểu học tham quan khu vực trưng bày của Sở LĐTBXH TP. Cần Thơ. (Ảnh: Trung Phạm).

Góp mặt tại Hội chợ, triển lãm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ mang đến người dân Cần Thơ cũng như du khách thập phương những hình ảnh về sự phát triển lớn mạnh, trưởng thành trong các năm qua của ngành lao động Cần Thơ, đã và đang góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống nhân dân ấm no, xã hội phát triển.

Được biết, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ là đơn vị thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND TP Cần Thơ quản lý nhà nước về lao động, tiền lương và việc làm trong lĩnh vực doanh nghiệp, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động, người có công, bảo trợ xã hội, trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội.

z4848587298336_52dfa328fb50ac3aabe30035c6bf1319
Bà Trần Thị Xuân Mai- Ủy viên UBND, Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng 2 trong 3 thành tích xuất sắc của đơn vị trong năm 2022.

Gian hàng tại Hội chợ, triển lãm của Sở trưng bày các sản phẩm được sản xuất góp phần lớn trong việc bảo vệ, phòng chống dịch Covid-19. Song đó là đội ngũ cán bộ thuộc Sở trực tiếp tư vấn các nội dung cơ bản của: chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bí kíp thành công xây dựng hình ảnh cá nhân, tư vấn chiến lược tìm việc thời 4.0, thông tin tuyển dụng từ Trung tâm giới thiệu việc làm,...

z4849534592648_fe6f3a63f54440c2cc7b6afca44038cf

Bên cạnh đó, gian hàng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ hiện còn bày bán khung bằng khen thủ công được làm từ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ. Sản phẩm sau 2 ngày bày bán đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo quý đối tác tham gia Hội chợ. Hầu hết khách tham quan đều rất ngạc nhiên khi cầm trên tay các sản phẩm thủ công được làm từ các “thợ thủ công nhí” với thành phẩm tỉ mỉ, khéo léo và cầu toàn trong từng kích thước.

z4849534593964_d523e46856e3cc4fec61096671ee39dd
z4849534567442_dbe5c7654463fd0fbf4bc4594409fa76
z4849534810512_486c33055420c5ec4d3f735f0c1f0036
z4849534579430_ccf1f035e46e97e8f68152aba16677e4
Nhiều khách hàng quan tâm đến khung bằng khen thủ công đa dạng kích thước, mẫu mã và các chủng loại phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng cũng như giá thành ưu đãi hơn do Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ sản xuất.

Sau nhiều năm phát triển và vẹn toàn cơ cấu tổ chức, đến nay Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ có chính thức hoạt động với 11 tổ chức cấu thành gồm: 5 phòng chuyên môn (Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng chính sách, Phòng lao động và Phòng Xã hội) và 6 đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở (BQL Nghĩa trang liệt sĩ TP Cần Thơ, Trung tâm Công tác xã hội, Trường trung cấp nghề Thới Lai, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Cơ sở Cai nghiện ma túy TP Cần Thơ và Trung tâm Bảo trợ xã hội) với 466 công chức, viên chức và người lao động.

Hội chợ triển lãm “TP. Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển”diễn ra từ ngày 2-6/11 tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA).

Liên hệ đặt hàng khung bằng khen tại:

+ Gian hàng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tại Hội chợ, triển lãm đến hết ngày 6/11.

+ Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ: số 251/4 Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Website: congtacxahoicantho.vn

Facebook: Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ