Cần Thơ: Phát động cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới

16/10/2023 12:40

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10), kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và chào mừng 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương (01/01/2004- 01/01/2024) Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Cần Thơ đã phát động cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”.

Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các sở, ban ngành, hội đoàn thể; chiến sĩ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh, sinh viên đang công tác hoặc học tập trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Người dự thi đăng ký tham gia thi trực tiếp thông qua nền tảng trắc nghiệm trực tuyến trên Website của Sở LĐTBXH thành phố Cần Thơ với tên miền timhieuphapluatbdg.cantho.gov.vn hoặc quét mã QR bằng điện thoại thông minh để nhận diện truy cập vào dự thi.

Cá nhân dự thi trả lời các câu hỏi của đề thi gồm: 19 câu hỏi trắc nghiệm, 01 dự đoán lượt người tham gia trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm. Người dự thi trả lời câu hỏi bằng các lựa chọn 01 phương án đúng và đủ nhất trong 04 phương án ở mỗi câu hỏi. Thời gian của mỗi lượt thi là 20 phút, hết thời gian qui định hệ thống sẽ tự động kết thúc bài thi, cá nhân dự thi có quyền kết thúc bài thi sớm hơn thời gian qui định. Mỗi người được tham gia nhiều lượt thi, lượt thi cuối cùng là căn cứ để tính điểm và xếp giải. Bài dự thi chỉ coi là hợp lệ khi thí sinh trả lời đầy đủ 19 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán của đề thi.

Tiến sĩ Trần Thị Xuân Mai - Ủy viên UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố Cần Thơ phát biểu tại một hội thảo về bình đẳng giới.

Nội dung thi là kiến thức pháp luật trong Luật Bình đẳng giới năm 2006; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Nghị định số 125/2021/NĐ- CP của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Giải tập thể của cuộc thi được xét chọn theo 02 tiêu chí: Tỉ lệ người dự thi trên tổng số người của cơ quan, đơn vị; tỉ lệ trả lời đúng 19 câu hỏi trắc nghiệm của người dự thi. Đối với giải cá nhân, người đạt giải là người trả lời đúng 19 câu hỏi trắc nghiệm và có số dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất tổng số lượt người tham gia dự thi trả lời đúng 19 câu hỏi trắc nghiệm. Trong trường hợp thí sinh trả lời đúng 19 câu hỏi trắc nghiệm và có câu trả lời dự đoán giống nhau thì giải thưởng sẽ được trao cho thí sinh có thời gian trả lời sớm hơn.

Cơ cấu giải thưởng gồm: nhiều giải cá nhân với giải nhất trị giá tiền thưởng là 4.200.000 đồng; nhiều giải tập thể với giải nhất trị giá tiền thưởng là 7.000.000 đồng. Kết quả cuộc thi được công bố, cập nhật tại Cổng thông tin điện tử Sở LĐTBXH, bằng văn bản và trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Cuộc thi được phát động và diễn ra vào lúc 07 giờ 00 phút ngày 15/10/2023 và kết thúc vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 31/10/2023.

Nguồn: mientay.giadinhonline.vn