Lao động

Tập huấn quy định pháp luật về hợp đồng lao động

22/09/2023 14:51

Ngày 21/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn pháp luật về hợp đồng lao động cho doanh nghiệp về tiền lương, lao động năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ và hơn 150 đại biểu tham gia lớp tập huấn đến từ cơ quan: Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, huyện; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Quan cảnh lớp tập huấn

Thành phố Cần Thơ có hơn 9.350 doanh nghiệp và 139 hợp tác xã với tổng số người lao động đã giao kết hợp đồng lao động là 117.429 người. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận cao trong tổ chức triển khai thực hiện.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên tập trung triển khai các văn bản, nội dung có liên quan đến pháp luật về hợp đồng lao động giúp các doanh nghiệp nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật về hợp đồng lao động. Thông qua đó hạn chế được sai phạm và tranh chấp lao động xảy ra. Góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý lao động cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Nguyễn Việt Dũng - Phòng Lao động