Lao động

Trao giải cuộc thi Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Cần Thơ năm 2023

13/10/2023 18:36

Hội giảng diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/10/2023, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ và Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ. Tham dự Hội giảng lần này có 9 đơn vị đăng ký với 41 giáo viên của các đơn vị. Và có 12 nhà giáo đạt giải trong kỳ thi này.

Theo đó, cơ cấu bài giảng phân ra 04 tiểu ban gồm: Tiểu ban Sức khỏe - Nông nghiệp: 11 nhà giáo dự thi; Tiểu ban Tổng hợp: 10 nhà giáo dự thi; Tiểu ban Kỹ thuật: 09 nhà giáo dự thi;  Tiểu ban Công nghệ thông tin - Ô tô: 11 nhà giáo dự thi.

Lãnh đạo TP.Cần Thơ trao giấy khen cho các nhà giáo đạt giải trong hội thi.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cho biết, mỗi nhà giáo tham gia dự thi đều chuẩn bị bài giảng theo 03 loại giáo án (Lý thuyết, thực hành, tích hợp). Hội đồng giám khảo chấm thi nghiêm túc, công minh, công bằng, chính xác, khách quan. Quá trình tổ chức thi được diễn ra an toàn, không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ trao giấy khen cho các nhà giáo.

Sau ba ngày tranh tài các giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo đó, 04 cá nhân đạt giải nhất các tiểu ban gồm: Nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (Tiểu ban Sức khỏe - Nông nghiệp); Nhà giáo Hồ Nguyễn Kim Hạnh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (Tiểu ban Tổng hợp);  Nhà giáo Tống Thành Thống, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (Tiểu ban Công nghệ Thông tin - Ô tô); Nhà giáo Lê Tứ Xuyên, Trường TC Nghề Thới Lai (Tiểu ban Kỹ thuật). Chất lượng tham gia Hội giảng lần này đồng đều hơn, khoảng cách điểm giữa các bài giảng chênh lệch không nhiều.

Trao giấy khen cho các nhà giáo.

Thời gian gần đây các cơ sở GDNN không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã tích cực đầu tư cho GDNN và nâng cao chất lượng đào tạo, qua đó đã rút ngắn được khoảng cách về trình độ của các nhà giáo; điều đó cũng cho thấy nhà giáo đã nắm vững kiến thức kỹ năng chuyên môn và sư phạm, thông qua việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tạo nên môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngày càng phát triển sâu rộng ở các cơ sở GDNN; Chứng tỏ Hội giảng ngày càng có sức lôi cuốn các cơ sở GDNN tham gia tích cực trong việc đào tạo đội ngũ nhà giáo có chất lượng càng cao.

Nguồn: baodansinh.vn