• Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới trực tuyến”

Ngày 26/5, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 1472/KH-BVSTBPN về Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới trực tuyến”

• Trao quà cho trẻ em ở Trung tâm Công tác xã hội thành phố

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn vừa đến thăm, tìm hiểu điều kiện hoạt động, sinh hoạt của các cháu thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) thành phố. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH thành phố cùng tham gia.

• Tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa dành cho trẻ em

Ngày 15-5-2020, Đoàn Giám sát của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về việc triển khai thực hiện Luật Trẻ em năm 2016 và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan tiếp đoàn.

• Đẩy mạnh hoạt động phối hợp liên ngành bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Trưởng ban Ban Điều hành bảo vệ, chăm sóc trẻ em TP Cần Thơ (gọi tắt là Ban Điều hành) vừa ký ban hành Quyết định số 33/QĐ-BĐH ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành.

• Tăng cường trách nhiệm về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch về hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn TP. Cần Thơ giai đoạn 2020 - 2025

• Phát động cuộc thi viết “Ước mơ của em”

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ vừa phát động Cuộc thi viết “Ước mơ của em” thực hiện Quyền trẻ em năm 2020, đến toàn thể trẻ em có độ tuổi từ 9 đến 15, trên địa bàn thành phố.

• Trao tặng trang thiết bị thực hiện mô hình Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ

Chiều 12-3-2020, ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP. Cần Thơ, cùng Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Xã hội thuộc Sở, Phòng LĐ-TB&XH quận Cái Răng tham dự buổi Lễ trao tặng trang thiết bị thực hiện mô hình Câu lạc bộ (CLB) Nữ công nhân nhà trọ phường Phú Thứ, quận Cái Răng

• Ký kết phối hợp thực hiện Dự án hòa nhập xã hội của người khuyết tật TP Cần Thơ năm 2020

Chiều 02/3/2020, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, Liên hiệp hội về Người khuyết tật (NKT) Việt Nam và UBND TP Cần Thơ tổ chức sơ kết Dự án “Hòa nhập xã hội của NKT TP Cần Thơ năm 2019”. Dịp này, Lãnh đạo Liên hiệp hội về NKT Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội NKT TP Cần Thơ đã cùng nhau ký kết thỏa thuận tiếp tục thực hiện các hoạt động của Dự án năm 2020.

• Tăng cường phối hợp thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và chi trả chính sách trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội

Ngày 28-2-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ và Bưu điện thành phố tổ chức họp sơ kết, đánh giá công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống bưu điện năm 2019. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bưu điện thành phố; Phòng LĐ-TB&XH, Bưu điện các quận, huyện; các Phòng chuyên môn thuộc Sở… tham dự.

• Nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Năm 2019, với nhiều cách làm thiết thực, ngành LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ đã linh động thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm lo đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bảo trợ xã hội (BTXH). Qua đó, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống, giúp các đối tượng từng bước vươn lên.

Trang đầu ...17181920212223242526 Trang cuối