• Tiếp nhận 467 thùng mì từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc”

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vừa phối hợp triển khai Chương trình “Gói mì hạnh phúc” năm 2020.

• “Tuổi cao - Gương sáng”

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Cần Thơ tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên mọi lĩnh vực, nhất là phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

• Hội thảo “Phụ nữ với vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no”

Ngày 26-6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phụ nữ với vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no”. Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố tham dự.

• Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6

Ngày 25/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Công an thành phố Cần Thơ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19; Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy” dành cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.

• Xây dựng khung Dự án “Hòa nhập xã hội của người khuyết tật tại TP Cần Thơ”

Ngày 25-6, tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng khung Dự án “Hòa nhập xã hội của người khuyết tật (NKT) tại thành phố Cần Thơ” giai đoạn 2021- 2025. Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hội NKT, Trường Dạy trẻ khuyết tật thành phố và Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện thực hiện Dự án… tham dự.

• Giúp trẻ học nghề, rèn kỹ năng sống

Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ thường xuyên quan tâm trang bị kỹ năng sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2020, Trung tâm tổ chức dạy nghề, giúp trẻ thích nghi môi trường học tập, lao động tập thể, kỷ luật cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm.

• Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới

Ngày 23/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công chức, viên chức, cộng tác viên thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2020. Gần 100 công chức, viên chức, cộng tác viên làm công tác BĐG quận, huyện, xã, phường, thị trấn; đại diện Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới” ở các địa phương… tham dự.

• Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 13-6, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Cần Thơ tổ chức Chương trình tri ân kỷ niệm 20 năm thành lập. Dịp này, Công ty phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP Cần Thơ, tổ chức trao 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó thuộc địa bàn quận Bình Thủy và huyện Phong Điền.

• Tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 5-6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP Cần Thơ, tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” trao tặng 30 chiếc xe đạp và quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Cái Răng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn thành phố.

• Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Tháng hành động vì trẻ em

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Trang đầu ...17181920212223242526 Trang cuối