• Xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về sử dụng lao động trẻ em

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Chương trình sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật về sử dụng lao động trẻ em.

• Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang tích cực triển khai kịp thời, quyết liệt các giải pháp để bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giảm tối đa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 và bị tổn hại do tai nạn, thương tích, ngày 01/6/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có Công điện số 04/CĐ-LĐTBXH gửi tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

• Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng. Cổng TTĐT Bộ LĐ-TBXH trân trọng đăng tải toàn văn Thư chúc mừng của Chủ tịch nước:

• Không để trẻ em nào cần được hỗ trợ bị bỏ lại và không được hỗ trợ

Đây là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) Nguyễn Thị Nga về việc hỗ trợ trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại chương trình tọa đàm trực tuyến về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19.

• Hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em phái cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 29/5/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

• Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em cả nước trong thời gian cách ly y tế tập trung

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc sáng 29/5 với sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính bàn về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tiền ăn cho tất cả trẻ em từ 0 - 16 tuổi đang điều trị, cách ly y tế tập trung và phải cách ly y tế tập trung, theo quyết định của cấp có thẩm quyền, mức hỗ trợ 80.000 đồng/ngày/cháu trong 21 ngày, áp dụng từ 27/4 đến 31/12/2021, nguồn hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đồng thời, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ hỗ trợ cho 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Điện Biên mỗi tỉnh 1,2 tỷ đồng để phòng, chống dịch, trong đó có trường hợp trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

• Chăm lo mọi mặt đời sống cho người cao tuổi

Trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Phú Yên đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Tuy nhiên, trong xu thế chung, nhất là thực trạng già hóa dân số, tỉnh Phú Yên cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong công tác người cao tuổi.

• Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Cần Thơ: Nơi lan tỏa thông điệp về tình người

Dù đối mặt với nhiều khó khăn, CBNV Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Cần Thơ vẫn luôn cảm thông, tận tụy chăm sóc và xem những người kém may mắn như người thân trong gia đình.

• Nâng cao hiệu quả trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội

Thời gian qua, TP Cần Thơ không chỉ nỗ lực thực hiện đầy đủ các chính sách trợ giúp, mà còn kịp thời chăm lo đời sống tinh thần cho đối tượng diện bảo trợ xã hội (BTXH) trong các cơ sở trợ giúp xã hội (TGXH) và ngoài cộng đồng. Qua đó, giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội thành phố.

• Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên

Nhằm tăng tỷ lệ nữ trong đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với tổ chức Oxfam Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH thành phố Cần Thơ tổ chức Lớp tập huấn cho nữ ứng cử viên (ƯCV) đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó giúp chị em có điều kiện cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, quyền và trách nhiệm của người đại biểu dân cử và quan trọng nhất là góp phần cổ vũ, động viên, tiếp thêm năng lượng, truyền sự tự tin để nữ ƯCV tham gia ứng cử.

Trang đầu ...14151617181920212223... Trang cuối