• Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19

Nhằm chăm lo, hỗ trợ các trẻ em có cha, mẹ mất do nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố phối hợp cùng Công an các địa phương thực hiện chương trình “Tình thương cho em”.

• Cần Thơ tiếp sức người dân và doanh nghiệp

Giữa tháng 10, anh Nguyễn Thành Trung, ở khu vực 3, phường Ba Láng, quận Cái Răng làm nghề thợ hồ nhận được hỗ trợ hai triệu đồng theo Nghị quyết 52 của HĐND thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho lao động tự do. Anh Trung phấn khởi nói: "Dịch bệnh kéo dài phải nghỉ làm nên không có thu nhập, cuộc sống khó khăn. Số tiền hỗ trợ này giúp gia đình tôi bớt vất vả trong thời gian dịch bệnh kéo dài".

• Những phần quà ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Cần Thơ

Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Dù vậy, lãnh đạo TP Cần Thơ đã đi trao quà Tết Trung thu cho các trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ, mái ấm trên địa bàn TP.

• Cần Thơ: Tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21-9, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP, cùng đại diện địa phương, đến thăm hỏi và trao quà trung thu của Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

• Tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 21-9-2021, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến thăm và trao tặng 5 phần quà Tết Trung thu (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt) cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố và phường Thới Bình, quận Ninh Kiều.

• Cần Thơ trao 200 phần quà của Phó Chủ tịch nước cho trẻ em nghèo, đặc biệt khó khăn

Thừa uỷ quyền của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo TP Cần Thơ vừa tổ chức trao 200 phần quà Tết Trung thu cho các trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 9 quận huyện TP Cần Thơ.

• Nâng cao hiệu quả truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em

TP Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn với nhiều nội dung và hình thức phù hợp. Qua đó, tạo được sự quan tâm, đồng thuận của các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương và toàn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống xâm hại trẻ em…

• Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030

Sáng ngày 12/8/2021, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030. Tham dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam; bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) tại Việt Nam; các Đại sứ; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và đại biểu các địa phương; các tổ chức quốc tế.

• Trung tâm Bảo trợ xã hội TP. Cần Thơ luôn chú trọng giữ gìn môi trường xanh - sạch và đẹp

goài nhiệm vụ chuyên môn, công tác đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp cũng luôn được Trung tâm Bảo trợ xã hội TP. Cần Thơ đặc biệt quan tâm và chú trọng và coi nhiệm vụ này phát động trở thành phong trào trong toàn đơn vị trong thời gian qua.

• 3 nhóm trẻ em được nhận trợ cấp xã hội tăng từ 1/7

Từ ngày 1/7/2021, Nghị định số 20/2021/NĐ-CP quy định chính sách trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, điều 5 quy định những trường hợp trẻ em được nhận trợ cấp xã hội và Điều 6 quy định mức hưởng. Cụ thể:

Trang đầu ...13141516171819202122... Trang cuối