• Tặng nhà 6 tỷ đồng cho trẻ khuyết tật, bị bỏ rơi, nhiễm Dioxin

Ngày 18/1, tại Trung tâm công tác xã hội, Sở LĐ-TB&XH thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ bàn giao và đưa vào sử dụng Ngôi nhà chung trị giá gần 6 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

• Cần Thơ: “Ngôi nhà chung” cho những mảnh đời bất hạnh

Ngày 18-1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP. Cần Thơ, tổ chức Lễ bàn giao công trình “Ngôi nhà chung” cho Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ.

• Ngành LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch

Từ khi xuất hiện dịch bệnh cho đến đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, các tỉnh, thành phố đều bị ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm, đời sống của người dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do. Để đảm bảo người dân không ai phải thiếu ăn, bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, song hành cùng công tác phòng, chống dịch bệnh, TP. Cần Thơ tập trung triển khai kịp thời các gói hỗ trợ từ Chính phủ, giúp người dân vượt qua “bão” Covid-19.

• Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi, tặng quà các trung tâm đang chăm sóc người già, người bị tâm thần, trẻ mồ côi

Chiều 31-12-2021, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố (ở quận Ninh Kiều) và Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố (ở quận Ô Môn) trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố quản lý; Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi không nơi nương tựa thành phố (ở quận Bình Thủy) trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố.

• TP. Cần Thơ thăm, tặng quà các trung tâm đang chăm sóc người già, người tâm thần, trẻ mồ côi dịp Tết 2022

Chiều 31/12/2021, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố đến thăm hỏi, tặng quà cho các trung tâm đang chăm sóc người già, người bị tâm thần, trẻ mồ côi.

• Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thăm và tặng quà cho các cụ già, trẻ em không nơi nương tựa, người tâm thần và lang thang tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Chiều ngày 31/12, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đi thăm và tặng quà cho các cụ già, trẻ em không nơi nương tựa, người tâm thần và lang thang tại các cơ sở trợ giúp xã hội: Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa, Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Cần Thơ, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ. Tham gia Đoàn có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Thị Xuân Mai và các thành viên đoàn cùng đi.

• Quan tâm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 21/12, Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2021, bằng hình thức trực tuyến.

• Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Ngày 23-11-2021, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Tại điểm cầu chính (Hội trường Văn phòng UBND thành phố), ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban VSTBPN thành phố; bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban VSTBPN thành phố cùng các thành viên Ban VSTBPN thành phố... tham dự.

• Cần Thơ phát động “Tháng bình đẳng giới”

Sáng ngày 23/11/2021, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới (Tháng bình đẳng giới) năm 2021, bắt đầu từ 15/11 đến 15/12.

• Đồng hành cùng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tính đến ngày 18/10, quỹ này đã hỗ trợ 7,78 tỷ đồng cho 1.556 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19; hỗ trợ tiền mặt và hiện vật cho 12.800 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với kinh phí trên 7 tỷ đồng.

Trang đầu ...13141516171819202122... Trang cuối