• 100 suất học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 18-10, Ban điều hành Dự án “Hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại TP Cần Thơ, giai đoạn 2019-2021” phối hợp với UBND huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ trao học bổng cho trẻ em trên địa bàn 2 huyện.

• Ra mắt thí điểm Câu lạc bộ Quyền trẻ em

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ vừa phối hợp với UBND phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Quyền trẻ em tại phường Long Tuyền. Đây là mô hình được Sở LĐ-TB&XH chọn thí điểm, để tiếp tục nghiên cứu nhân rộng trên địa bàn thành phố thời gian tới.

• Gần 100 cán bộ, cộng tác viên bảo vệ trẻ em được tập huấn kiến thức, kỹ năng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2020.

• Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Phòng Xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 29 học viên là nữ chủ cơ sở sản xuất, chủ doanh nghiệp, kinh doanh, buôn bán nhỏ và những chị em có nhu cầu khởi nghiệp.

• Chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” đến với Cần Thơ

(CT) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ vừa phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại Trường Trung cấp nghề Thới Lai, huyện Thới Lai. Cần Thơ là điểm đến thứ 3 của chương trình, sau tỉnh Bắc Giang và Thừa Thiên - Huế.

• Sáng tạo trong tuyên truyền thực hiện quyền trẻ em

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của trẻ em trong thực hiện quyền của mình, các cấp, các ngành và đoàn thể TP Cần Thơ đã có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em. Bên cạnh các buổi tọa đàm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, các đơn vị, địa phương còn tận dụng mạng xã hội, phát động các cuộc thi tìm hiểu về quyền trẻ em...

• Cần Thơ tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tối ngày 1/10, Trung tâm Công tác Xã hội TP.Cần Thơ đã tổ chức chương trình Đêm Hội Trăng Rằm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác Xã hội, Chùa Bửu Trì, Mái ấm Thiên Ân.

• TP. Cần Thơ thăm, chúc thọ và tặng quà các cụ tròn 100 tuổi

Sáng ngày 30-9, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện UBMTTQ Việt Nam thành phố, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP Cần Thơ và quận Cái Răng đến thăm, chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn quận Cái Răng, nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2020.

• Cần Thơ: Tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo

Nhân dịp Tết Trung thu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức phá cỗ cho trẻ em nghèo quận Ô Môn và các em trong Câu lạc bộ Tuổi Hồng 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.

• Tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Tối 28-9-2020, tại phường Thới Hòa, quận Ô Môn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em là người dân tộc thiểu số, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và thành viên Câu lạc bộ Tuổi Hồng thuộc 9 quận, huyện. Ông Tiêu Minh Dưỡng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố đã đến dự và đọc thư chúc mừng Tết Trung thu của Thành ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN thành phố gửi đến các em thiếu niên, nhi đồng.

Trang đầu ...17181920212223242526 Trang cuối