• Tăng cường phối hợp thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và chi trả chính sách trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội

Ngày 28-2-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ và Bưu điện thành phố tổ chức họp sơ kết, đánh giá công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống bưu điện năm 2019. Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bưu điện thành phố; Phòng LĐ-TB&XH, Bưu điện các quận, huyện; các Phòng chuyên môn thuộc Sở… tham dự.

• Nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Năm 2019, với nhiều cách làm thiết thực, ngành LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ đã linh động thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm lo đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bảo trợ xã hội (BTXH). Qua đó, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống, giúp các đối tượng từng bước vươn lên.

• Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho người nghèo ở Cần Thơ

Ngày 23-1 (nhằm 29 Tết Nguyên đán), ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam,đã trao 50 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo thuộc phường An Hội (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

• Họp mặt, tặng quà cho 81 người sau cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21-1-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức họp mặt Xuân Canh Tý 2020 cho người sau cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn, với chủ đề “San sẻ yêu thương”. Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố đến dự.

• Xuân Canh Tý 2020 - Ấm áp những vòng tay

Chiều 20-1-2020, Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ tổ chức vui xuân, đón Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán - Xuân Canh Tý 2020. Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm… đến tham dự.

• Nhiều hoạt động họp mặt, chăm lo Tết cho hộ nghèo, khó khăn
  • Chúc Tết và tặng quà các cơ sở xã hội

Từ ngày 14 đến 16-1-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức Đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các Hội và cơ sở xã hội trên địa bàn, gồm: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ, Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP Cần Thơ, Câu lạc bộ trẻ em đường phố, Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương, Cơ sở Bảo trợ xã hội (BTXH) Thiên Ân, Cơ sở BTXH Ân Phúc, Nhà nuôi dưỡng người già thị trấn Cờ Đỏ và Trung tâm Chăm sóc Người già và Trẻ em không nơi nương tựa quận Thốt Nốt.

• Năm 2020, 100% người cao tuổi và người khuyết tật có thẻ BHYT

Bộ Y tế cho biết qua rà soát cho thấy cả nước hiện có 11,3 triệu người cao tuổi (NCT) và 6,2 triệu người khuyết tật có thẻ BHYT, chiếm 95%.

Trang đầu ...16171819202122232425 Trang cuối