Người có công

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ vào Lăng viếng Bác

26/05/2022 00:23

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 25/5/2022, Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

nguoi co cong can tho 3
Đoàn dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn gồm 44 đại biểu người có công; gồm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp Đoàn. Tại buổi tiếp, đồng chí đã giới thiệu với các đại biểu về quá trình thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và trân trọng tặng Huy hiệu Bác Hồ, quà lưu niệm cho Đoàn.

nguoi co cong can tho 1

nguoi co cong can tho 2
Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu và tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu của Đoàn.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí đã chia sẻ: Cần Thơ hiện nay có trên 37.663 người có công với cách mạng. Trong những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cần Thơ đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực ưu đãi người có công với nhiều hoạt động, phong trào chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Hiện nay, 99% người có công với cách mạng ở thành phố Cần Thơ có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú: 100% người có công với cách mạng đều có thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh, các đối tượng này được khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế gần nhất.

Cuối buổi tiếp, Đoàn đã xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác” và dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Trang tin điện tử Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh