Hoạt động ngành

Cần Thơ: Thi đua khen thưởng tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

02/03/2022 13:05

Ngày 1-3, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị (HN) Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2021, các phong trào thi đua được phát động và tổ chức thực hiện, thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, và phong trào thi đua trong tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đến nay thành phố (TP) có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 100% huyện được công nhận huyện nông thôn mới, công nhận 5 xã nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã nông thôn mới lên 15/36 xã. TP thực hiện tốt các chính sách, dự án giảm nghèo, chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho 100% hộ nghèo, cận nghèo. Hiện TP còn 913 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,25%/tổng số hộ.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ, tặng Cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021

Công tác khen thưởng thực hiện đúng qui định, kịp thời. Tỷ lệ khen đối với đối tượng người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác ở các cấp đạt 79,4%, và khen các hình thức cấp Nhà nước đạt 45,1%.

Phát biểu chỉ đạo HN, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, nhấn mạnh: Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm (2021-2025), tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, các tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong TP tích cực thi đua yêu nước bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022 của TP: “Tôi đề nghị lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các địa phương cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Ông Trần Việt Trường, tặng Cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021

Xây dựng kế hoạch, nội dung để tổ chức triển khai các phong trào thi đua đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương cần tạo động lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chủ đề năm 2022 của TP “Tập trung kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục và phát triển KT-XH thành phố”. Đồng thời tập trung hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật thành phố.” – Người đứng đầu UBND TP. Cần Thơ yêu cầu.

Các Cụm, Khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2022

Dịp này, có 18 tập thể nhận Cờ thi đua, 35 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Các Cụm, Khối thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2022.

opensky