Hoạt động ngành

01/07/2022 10:50

Sáng 30/6, Sở cùng Công đoàn cơ sơ tổ chức Hội thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ năm 2022. Tham gia dự thi là lãnh đạo, công chức, viên chức của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành tại Sở và các đơn vị trực thuộc Sở; làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ công nghệ thông tin của đội ngũ công chức, viên chức góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nói riêng và của thành phố Cần Thơ nói chung giai đoạn 2021-2025”.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn; kế hoạch về tổ chức thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý năm 2022.

TP. Cần Thơ phát triển chính quyền số để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các quan Nhà nước dựa trên môi trường số, giúp cho việc chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo được nhanh chóng, thuận lợi, tăng cường công khai tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Hội thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của Công chức, Viên chức cho ngành LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ.

Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một trong những khâu có tính đột phá, hướng đến tạo ra sự thay đổi quan trọng trong nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, nhất là công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý về vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động lãnh đạo, điều hành.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP. CầnThơ kiểm tra tại Hội thi.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiểm tra tại Hội thi

Qua Hội thi này, Ban tổ chức sẽ chọn ra cá nhân xuất sắc đại diện cho hơn 440 công chức, viên chức, người lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham dự thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý năm 2022.

Quan cảnh Hội thi

Qua Hội thi này, Ban tổ chức sẽ chọn ra cá nhân xuất sắc đại diện cho hơn 440 công chức, viên chức, người lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham dự thi đánh giá năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý năm 2022 do thành phố Cần Thơ tổ chức. Đây là cơ hội, niềm vinh dự của mỗi công chức, viên chức tham gia dự thi.

Quang Tuyến