• Trên 22 ngàn vị trí tuyển dụng đang chờ người lao động miền Tây

“Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận đợt 1 năm 2021” do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.Cần Thơ phối hợp với 12 tỉnh trong khu vực ĐBSCL và TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương tổ chức sẽ được khai mạc vào 8g ngày 29/10/2021.

• Cần Thơ hỗ trợ kết nối người lao động trở lại làm việc sau dịch Covid-19

Tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của TP.Cần Thơ trong thời gian qua. Các ngành, nghề khu vực sản xuất kinh doanh thương mại, vận tải hành khách, dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành, dịch vụ nghệ thuật, vui chơi giải trí… vẫn đang phải tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động với quy mô nhỏ để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo quy định. Như vậy một lượng lớn nguồn lao động ở các lĩnh vực này thất nghiệp trong thời gian dài cần có giải pháp để hỗ trợ trong thời gian tới.

• Cần Thơ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận

Trung tâm dịch vụ việc làm TP. Cần Thơ vừa thông báo sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và các tỉnh lân cận đợt 1 vào ngày 29/10/2021.

• Cần Thơ nỗ lực hỗ trợ việc làm cho người lao động trong giai đoạn bình thường mới

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ. Nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, việc cung ứng đầy đủ nguồn nhân lực chất lượng cao, an toàn cho các doanh nghiệp được xem như một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

• Cần Thơ: Quận Thốt Nốt tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho gần 1.000 người bán vé số lưu động

Ngày 11/10, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã triển khai lực lượng thực hiện kế hoạch bao phủ vaccine cho toàn bộ người hành nghề bán lẻ xổ số lưu động trên địa bàn. Việc làm này của chính quyền quận Thốt Nốt mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là trong bối cảnh các tỉnh phía Nam dự kiến sắp phát hành xổ số kiến thiết trở lại.

• Xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cả nước nói chung, TP Cần Thơ nói riêng, đã và đang đẩy mạnh xây dựng văn hóa ứng xử (VHƯX). Công tác này nhằm góp phần đào tạo toàn diện nguồn nhân lực, trang bị thêm kỹ năng mềm cho người học khi tham gia thị trường lao động.

• Làm thế nào để thụ hưởng đầy đủ chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hiện hành được quy định trong Luật Việc làm năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015, việc xây dựng chính sách BHTN tại Luật Việc làm dựa trên cơ sở kế thừa và phát triển chính sách BHTN trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 nhằm tạo sự đồng bộ, thống nhất cho hệ thống chính sách về việc làm. Chính sách BHTN không chỉ trao cho người lao động “con cá” mà còn cung cấp cho họ “cần câu” để họ tự xây dựng cuộc sống trong tương lai thông qua việc giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp gắn chặt với việc tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động và hỗ trợ học nghề để người lao động sớm có việc làm, ổn định cuộc sống.

• Truyền thông trên Mạng xã hội facebook của Trung tâm với hình thức Truyền phát trực tiếp

Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ảnh hưởng đời sống của công nhân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Với mục tiêu hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống cho người lao động. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và được cụ thể hóa bằng Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

• Người nghèo ở ĐBSCL được tiếp sức vượt qua đại dịch Covid-19

Người bán vé số, bốc vác, phụ hồ, thu gom gom rác, xe ôm, nhân viên chăm sóc sức khỏe, bán hàng rong…, sẽ được chính quyền một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long hỗ trợ tiền mặt. Đây là quyết định được đưa ra nhằm giúp người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trang đầu ...891011121314151617 Trang cuối