• Quản lý hiệu quả cơ sở dữ liệu người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Bộ LĐ-TBXH đang dự thảo Thông tư quy định việc quản lý, vận hành, cập nhật và chia sẻ cơ sở dữ liệu về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

• Phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục nghề nghiệp
  • Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa ban hành quyết định về việc xây dựng, phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp, hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

• Ưu tiên đào tạo lại cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết 5 tháng đầu năm, ngành giáo dục nghề nghiệp đã tích cực đổi mới công tác truyền thông, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

• Startup Kite 2021: Hướng tới những ý tưởng có ứng dụng cao trong hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật

Sáng ngày 18/6/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021- Startup Kite từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

• Bộ LĐ-TBXH đề nghị các cơ sở GDNN không tăng học phí trong năm học 2021-2022

Ngày 09/6, Bộ LĐ-TBXH đã có Văn bản số 1754/LĐTBXH-TCGDNN về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở GDNN.

• Truyền thông trên Mạng xã hội facebook của Trung tâm với hình thức Truyền phát trực tiếp
  • Rà soát, đánh giá việc thực hiện lương tối thiểu vùng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các địa phương đánh giá việc thực hiện và rà soát địa bàn áp dụng lương tối thiểu vùng, qua đó làm căn cứ đề xuất điều chỉnh, theo quy định của Bộ Luật Lao động.

• Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Xây dựng chính sách việc làm thông thoáng, hướng tới người lao động..."

"Cần tạo môi trường để phát triển thị trường lao động đồng bộ, thống nhất, hiệu quả với tinh thần nhanh nhất, thông thoáng nhất và vì lợi ích của người lao động" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

• Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực cải cách tiền lương từ 1/7/2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để thực hiện cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2022, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân.

Trang đầu ...891011121314151617 Trang cuối