• Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Ngày 17/6/2021, Bộ TT&TT có Quyết định 874/QĐ-BTTTT ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

• Danh mục cơ sở dữ liệu ngành Lao động – Thương binh và Xã hội

Danh mục cơ sở dữ liệu ngành được xây dựng là cơ sở để thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan quản lý nhà nước của các Bộ, ngành và địa phương, bao gồm 24 cơ sở dữ liệu thuộc 9 lĩnh vực quản lý.

• Hệ thống an sinh xã hội đóng vai trò quan trọng trong ổn định kinh tế-xã hội

Theo các chuyên gia nhận định hệ thống an sinh xã hội với các chính sách bảo hiểm, trợ cấp xã hội vẫn sẽ là một trong những công cụ hữu ích để bình ổn kinh tế, xã hội.

• "Cầm lá phiếu đi bầu cử mới biết rằng mình còn được quan tâm"

Có những người gần nửa cuộc đời đi cải tạo, 40 tuổi nhưng đây là lần đầu được tham gia bầu cử. Có những người sống bất cần nhưng tìm lại được giá trị bản thân khi biết mình được nhà nước quan tâm.

• Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 23/5/2021, Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Tổ bầu cử khu vực Bình Hòa A, phường Phước Thới, quận Ô Môn tổ chức cho 88 cử tri là người lang thang hiện đang được nuôi dưỡng, quản lý tại Trung tâm thực hiện bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng theo quy định của pháp luật.

• Từ 1/6, nhiều chính sách mới có liên quan đến an sinh xã hội sẽ có hiệu lực

Từ ngày 1/6/2021, nhiều chính sách mới có liên quan đến an sinh xã hội về bảo hiểm, lao động, giáo dục, viễn thông... sẽ có hiệu lực thi hành.

• Nghị định của Chính phủ cũng quy định các đối tượng, trường hợp được nhận trợ giúp xã hội khẩn cấp

Bên cạnh các đối tượng được trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng, Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021 của Chính phủ cũng quy định các đối tượng, trường hợp được nhận trợ giúp xã hội khẩn cấp

• Chính sách bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2021

Từ ngày 01 – 31/5/2021, có 02 chính sách mới về bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực thi hành