Người có công

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

23/12/2022 22:39

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/ 2022). Sáng ngày 22/12, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Cần Thơ, các cơ quan, đơn vị, Sở, ban ngành đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN viếng nghĩa trang liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thành phố Cần Thơ đã và đang chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố ngày càng phát triển; song song với việc thực hiện quy tập hài cốt liệt sĩ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với quý Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình có công với Cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí, đồng bào đã bị tù đày trong lao tù của chế độ thực dân, đế quốc...đã đấu tranh vì sự trường tồn của dân tộc dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau phút mặc niệm, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương lên Tượng đài Tổ quốc ghi công và thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.

Ban Quản lý NTLSTP