Lao động

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tập huấn công tác quản lý nhà nước về lao động

21/07/2022 09:16

Công tác quản lý nhà nước về lao động và một trong những công tác quan trọng cần được chú trọng quan tâm để quản lý lao động, điều tiết hoạt động của thị trường lao động, điều chỉnh việc thiết lập, duy trì và chấm dứt quan hệ lao động thông qua nhiều chương trình, biện pháp khác nhau.

Thực hiện Công văn số 672/UBND-KGVX ngày 24 tháng 2 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức các hoạt động quản lý, tập huấn cho doanh nghiệp về tiền lương, lao động năm 2022;

Ngày 20 tháng 7 năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về lao động cho hơn 70 đại biểu là đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện; Liên đoàn Lao động quận, huyện, Ủy ban nhân dân các xã phường, thị trấn và Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ.

Qua một ngày tập huấn, đại biểu sẽ nắm bắt được các nội dung, văn bản có liên quan đến công tác quản lý nhà nước về lao động, giúp hỗ trợ giải quyết tranh chấp lao động phát sinh; xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động, đẩy mạnh phát triển thị trường lao động, kịp thời nắm bắt thông tin, cách thực hiện để áp dụng trong trong quá trình thực hiện./.

Nguồn: pbgdpl.cantho.gov.vn