Lao động

Hơn 21.000 vị trí việc làm cần tuyển tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

01/09/2023 20:41

Ngày 31/8/2023, Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ và các tỉnh, thành phố lân cận quý III năm 2023.

Tham dự phiên giao dịch có Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cùng đại diện của Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) của các tỉnh, thành khu vực phía Nam, đại diện các trung trường dạy nghề trên địa bàn TP.Cần Thơ và các doanh nghiệp.
Nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành kèm theo Quyết định số 4174/QĐ-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 thành phố Cần Thơ. Đồng thời duy trì hoạt động thường niên trong tổ chức các Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long Đông Nam bộ và các tỉnh, thành phố lân cận trong kết nối cung ứng người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Bà Trần Thị Xuân Mai - GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ đánh cồng Khai mạc Phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Từ đầu tháng 8/2023, Trung tâm DVVL Cần Thơ cùng với các Trung tâm khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam bộ và các tỉnh, thành phố lân cận đã thống nhất các nội dung chuẩn bị liên quan đến tổ chức Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực này, công tác thông tin tuyên truyền về Phiên cũng như công tác liên hệ, mời doanh nghiệp, các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và người lao động có nhu cầu tìm việc cùng tham gia Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực.

Đặc biệt tại Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực kỳ này, Trung tâm Cần Thơ cũng tích hợp việc phỏng vấn trực tuyến trên Cổng thông tin Việc làm Cần Thơ tại địa chỉ: www.vieclamcantho.vn tại chuyên mục “Sàn Giao dịch việc làm trực tuyến”.

Đại biểu tham dự phiên giao dịch việc làm chụp ảnh lưu niệm.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cho biết, có 18 Trung tâm tham gia Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực đều tích cực mời doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp hoặc trực tuyến. Có 302 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 21.272 vị trí việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, Lập trình viên, Nhân viên hỗ trợ và triển khai hệ thống, Nhân viên kinh doanh, Thực tập sinh, Gia công kim loại, Nhân viên nhân sự, Nhân viên Kế toán, Kỹ sư cầu đường, Nhân viên Sale, bảo vệ, giao hàng, Nấu ăn, thu ngân, Giáo viên, Công nhân nhà máy, Công nhân may, Công nhân vận hành máy, Marketing, Bảo trì máy, Điều dưỡng, Bác sĩ, Y sĩ, Phiên dịch viên, Lái xe nâng, Kỹ sư, Kiểm tra chất lượng,…rất đa dạng về ngành nghề và vị trí tuyển.

Người lao động tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch.

Riêng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, có 45 doanh nghiệp tham dự, với hơn 630 vị trí việc làm trống cần tuyển. Trong đó, 08 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 37 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ủy thác. Các ngành nghề đang cần tuyển lao động tại Phiên là: Nhân viên văn phòng, Lập trình viên, Nhân viên hỗ trợ và triển khai hệ thống, Nhân viên kinh doanh, Thực tập sinh, Gia công kim loại, Nhân viên nhân sự, Kế toán, Kỹ sư cầu đường, Xây dựng, Nhân viên Sale, tiếp thị, bảo vệ, Nhân viên giao hàng…

“Để doanh nghiệp chủ động trong tiếp cận phần mềm phỏng vấn tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực vào ngày 29/8/2023, Trung tâm Cần Thơ đã thực hiện hướng dẫn doanh nghiệp cách thức tham gia Phiên và cũng đã phối hợp chia sẻ các nội dung đến các Trung tâm tham gia cùng tham khảo để thực hiện hướng dẫn cho doanh nghiệp”, bà Xuân Mai cho biết.

Nguồn: baodansinh.vn