Lao động

17/06/2022 22:09

Sáng ngày 17/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày Hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022 (Ngày Hội) tại Trường Trung cấp nghề Thới Lai, địa chỉ số 139 ấp Thới Thuận, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở và ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày Hội

Tham dự Ngày Hội có 31 bàn tư vấn của 28 đơn vị là Trường Cao đẳng, Trung cấp, Cơ sở giáo dục nghề nghiệp , Trung tâm Dịch vụ việc làm, Doanh nghiệp. Thu hút gần 2.000 phụ huynh học sinh và học sinh khối lớp 8, 9, 11, 12 các trường phổ thông và người lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

* Hình thức, hoạt động ngày Hội bao gồm:

Tư vấn hướng nghiệp chung của các Trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tại Hội trường;

Tư vấn hướng nghiệp theo lĩnh vực tại các bàn tư vấn của các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

Tư vấn việc làm và tuyển dụng lao động; Các hoạt động trò chơi có thưởng, trình diễn kỹ năng nghề nghiệp của các đơn vị và giao lưu văn nghệ.

Qua Ngày Hội đã giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về xu hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Tại ngày hội các em được tham gia tọa đàm với các chuyên gia tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm. Về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố cũng như vấn đề việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp các khóa học.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm được giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh THCS, THPT và các bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường. Thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, trực tiếp tư vấn cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Việt Dũng - Quang Tuyến