Lao động

Hội nghị triển khai Kế hoạch liên ngành số 710/KHLN-BHXH-SLĐTBXH ngày 22 tháng 6 năm 2022 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ

28/09/2022 09:20

Ngày 26 tháng 9 năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch liên ngành số 710/KHLN-BHXH-SLĐTBXH ngày 22 tháng 6 năm 2022 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ về việc thực hiện kiểm tra, giám sát pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình giai đoạn 2022 – 2025.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật BHXH, BHYT là một trong những nhiệm vụ quan trọng, là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ đã ký Kế hoạch liên ngành số 710/KHLN-BHXH-SLĐTBXH về việc thực hiện kiểm tra, giám sát pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình giai đoạn 2022 - 2025. Các cơ quan, đơn vị các cấp, ngành, người sử dụng lao động và người lao động, trong đó cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt chỉ tiêu theo kế hoạch phối hợp bằng nhiều hình thức, đa dạng nội dung phù hợp tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp để tuyên truyền, vận động người lao động hiểu được ý nghĩa và quyền lợi về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; từ đó tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đầy đủ cho người thân.

2. Phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu thực hiện thu, nhận thẻ BHYT, sổ BHXH và giao đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình kịp thời, đúng quy định.

3. Báo cáo kết quả tuyên truyền, vận động về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lập danh sách và hồ sơ, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để cơ quan BHXH cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia.

Hội nghị có hơn 60 doanh nghiệp và các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn đến tham dự và qua Hội nghị này nhằm để thực hiện đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch liên ngành số 710/KHLN-BHXH-SLĐTBXH tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia thực hiện chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người thân của công chức, viên chức, người lao động của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội giai đoạn 2022 - 2025./.

Nguồn: pbgdpl.cantho.gov.vn