Đoàn thể

Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

29/06/2023 22:48

Nhằm thiết thực hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 và Tháng hành động vì trẻ em. Chiều ngày 27/6/2023, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ Nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023 - 2024 nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Đến tham dự buổi Lễ, có Ông Trần Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Châu Văn Tuốt, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Phan Anh Trang, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Dân chính đảng; Ông Phan Quốc Quyền - Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Trương Minh Đức, Bí thư Quận đoàn quận Bình Thủy; Ông Nguyễn Việt Quân, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Thủy; Cô Đinh Thị Hoàng Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Hòa 2, cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Nhận thấy việc đỡ đầu, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó vươn lên trong học tập là điều rất cần và nên làm để ươm mầm cho những ước mơ của thế hệ trẻ tương lai. Trong Lễ nhận đỡ đầu, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tặng quà cho Bé Nguyễn Văn Khang sinh năm 2015 là học sinh lớp: 2A Trường Tiểu học Long Hòa 2 bao gồm: 01 cặp da, 1 balô, 20 quyển tập học sinh, 01 nón bảo hiểm, 01 áo mưa, 01 ấm đun siêu tốc, 01 bình thủy tinh đựng nước, 20kg gạo, bánh, kẹo và sữa, kinh phí mua đồng phục học sinh, sách giáo khoa, chi phí sinh hoạt cá nhân. Tổng kinh phí hỗ trợ (tiền mặt và hiện vật) trên 3.500.000 đồng, được trích từ nguồn quỹ Đoàn và vận động xã hội hóa.

Thông qua hoạt động trên, Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH giáo dục, tuyên truyền cho tất cả đoàn viên về truyền thống nhân ái, sẻ chia, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Giúp các bạn đoàn viên có cái nhìn nhân văn trong cuộc sống, biết quan tâm, đến cộng đồng đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn cơ sở